Xuất bản thông tin

null Suy nghĩ tích cực sẽ mang đến thành công

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Suy nghĩ tích cực sẽ mang đến thành công

Chiều ngày 21/9/2020, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ Công đoàn tỉnh Đồng Tháp.

Zalo

Cán bộ Công đoàn tỉnh Đồng Tháp trong buổi gặp gỡ với Bí thư Tỉnh ủy

Nhiều thông điệp được Bí thư Tỉnh ủy truyền tải đến cán bộ Công đoàn, bắt đầu bằng “Tư duy làm cho xong” của nhiều người hiện nay. Theo Bí thư Tỉnh ủy, đây là tư duy của người thất bại, vì làm việc thiếu tính sáng tạo, không có sự đầu tư, nghiên cứu để công việc được tốt hơn, bên cạnh năng suất làm việc thì chất lượng công việc là yếu tố rất quan trọng.

Bí thư Tỉnh ủy phấn khởi khi nhắc đến bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, người vừa được Tạp chí Forbes bình chọn là một trong 25 nữ doanh nhân quyền lực tại châu Á năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, mỗi người trong chúng ta dù ở vị trí nào, làm công việc gì đều có những điều hay, vì nhiều lẽ chưa toát lên được. Vì vậy, cần phát huy hơn nữa những tố chất tốt đẹp trong mỗi con người để chúng ta có thể làm bất cứ việc gì, vươn đến mục tiêu chúng ta đề ra.

Trong hoạt động Công đoàn, theo Bí thư Tỉnh ủy, cán bộ Công đoàn phải hết sức cầu thị, làm việc bằng cái tâm, bằng thái độ tích cực đối với người lao động thì mới có được sự tin tưởng, đồng lòng của người lao động, chứ không chỉ làm việc bằng những thỏa ước, quy định được ký kết.

Câu chuyện về “thái độ, năng lực” để đạt đến sự thành công được Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục chia sẻ với cán bộ Công đoàn. Theo đó, thái độ chiếm tỷ lệ cao (80%) so với năng lực (20%). Nếu như năng lực dễ dàng được đào tạo thì thái độ rất khó có trường học nào dạy về vấn đề này, chủ yếu từ sự nhận thức của mỗi người - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Zalo

Liên đoàn Lao động phải tạo sự tương tác, gắn kết với doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ những nghiên cứu về chỉ số thông minh (IQ), trí thông minh cảm xúc (EQ) và chỉ số trắc ẩn (LQ) tồn tại trong mỗi con người. Mỗi chỉ số đều có vai trò khác nhau, đặc biệt là những chỉ số mang tính cảm xúc, trắc ẩn, khi ở mức cao thì sự chia sẻ, thấu hiểu càng lớn, khả năng chế ngự cảm xúc cũng tốt hơn, nhờ đó năng lượng tích cực cũng mạnh mẽ hơn.

Năng lượng tích cực được truyền đi càng nhiều, nó sẽ đè bẹp cảm xúc tiêu cực, giúp con người vượt qua khó khăn, xã hội sẽ càng tốt đẹp hơn - Bí thư Tỉnh ủy phân tích và cho rằng, suy nghĩ tích cực sẽ đem lại thành công cho chúng ta và cả tổ chức.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ Công đoàn phải đổi mới phương pháp làm việc, vận dụng cả 03 chỉ số nói trên để thấu hiểu người lao động và doanh nghiệp nhiều hơn, tạo sự tương tác giữa công đoàn với doanh nghiệp. Liên đoàn Lao động sẽ góp phần cho sự phát triển của Tỉnh thông qua việc tạo ra sự hài hòa giữa doanh nghiệp với hệ thống của mình, sự hài hòa giữa người lao động với người sử dụng lao động./.

Khanh Vy (nguồn cổng thông tin Tỉnh)