Xuất bản thông tin

null An Hiệp tổ chức Ra mắt Mô hình và Câu lạc bộ

Chi tiết bài viết Vấn đề quan tâm

An Hiệp tổ chức Ra mắt Mô hình và Câu lạc bộ

Sáng ngày 16/9/2020, Ủy ban nhân dân xã An Hiệp tổ chức ra mắt mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy tại cộng đồng”, với 20 thành viên tham gia.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Châu Thành đã ra mắt và đi vào hoạt động được 06 Tổ “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy tại cộng đồng”, với 140 thành viên (xã Tân Nhuận Đông: 28 thành viên; xã Tân Bình: 24 thành viên, xã Tân Phú Trung: 24 thành viên, Phú Long: 20 thành viên, thị trấn Cái Tàu Hạ: 24 thành viên và xã An Hiệp: 20 thành viên).

Các đại biểu tham dự hội nghị

Mục đích của việc triển khai xây dựng mô hình này là nhằm đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng chống ma túy; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy tại cộng đồng dân cư. Từ đó, từng bước kiềm chế, đẩy lùi tác hại của ma túy đối với xã hội, phòng ngừa vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn dân cư.

Theo đó, tiếp tục ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Người hoàn lương”, có 14 thành viên tham gia.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Châu Thành đã ra mắt và đi vào hoạt động được 10 “Câu lạc bộ Người hoàn lương”, với 147 thành viên.

Thành viên “Câu lạc bộ người hoàn lương” xã An Hiệp ra mắt hứa hẹn

Mục đích của việc triển khai nhân rộng mô hình này là nhằm quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỡ, vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống; phòng ngừa vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở, góp phần xây dựng quê hương Châu Thành giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình./.

Nhân dịp này, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban nhân dân xã An Hiệp tổ chức công bố Quyết định và trao Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020.

Tặng Giấy khen

Đồng thời tổ chức công bố Quyết định và trao Giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ bắt 02 đối tượng trộm gà vào chiều ngày 10/8/2020 xã An Nhơn. Cụ thể là: công bố Quyết định và trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cho 02 cá nhân quần chúng (ông Đỗ Tô Thời, sinh năm 1988 và ông Trần Thanh Nhân, sinh năm 1985, cùng ngụ ấp An Hòa, xã An Hiệp); công bố Quyết định và trao Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cho 02 Công an viên xã An Hiệp (đồng chí Nguyễn Hoàng Dương và đồng chí Tưởng Ngọc Thạch).

Tặng Giấy khen

Trước đó, chiều ngày 10/8/2020, người dân ở xã An Nhơn phát hiện 02 đối tượng trộm gà chạy về hướng xã An Hiệp định tẩu thoát nên đã nhanh chóng điện thoại báo cho Công an xã An Hiệp xử lý. Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương và đồng chí Tưởng Ngọc Thạch đang công tác ở ấp, nhận được thông tin của Chỉ huy Công an xã An Hiệp đã nhanh chóng đến hỗ trợ truy bắt đối tượng và có sự tham gia của người dân ông Nhân và ông Thời. Với tinh thần cương quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm, đồng chí Dương và ông Thời đã nhảy xuống sông Tiền bơi theo để bắt được 01 đối tượng (Phạm Thành Đại, sinh năm 2002, ngụ khóm 2, phường 3, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Đồng thời, nhờ vào sự mưu trí, dũng cảm nên đồng chí Thạch và ông Nhân đã bắt gọn 01 đối tượng còn lại sau khi truy đuổi qua nhiều khu vườn của người dân (Trịnh Hoàng Phúc, sinh năm 1990, ngụ ấp Long Quới 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Hiện Công an xã An Nhơn đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với đối tượng Đại và đối tượng Phúc, mỗi đối tượng với số tiền là 1.500.000 đồng (Một triệu năm trăm nghìn đồng)./.

Thanh Toàn