Xuất bản thông tin

null Huyện Châu Thành tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi 2020

Chi tiết bài viết Chuyên mục Tìm hiểu pháp luật

Huyện Châu Thành tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi 2020

Ngày 29/5/2020, UBND Huyện Châu Thành Tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Châu Thành năm 2020. Đến dự có ông Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi. Tham dự có 12 đội với 60 thí sinh đại diện cho 79 tổ Hòa giải ở cơ sở.

Ồng Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi năm nay với 04 nội dung gồm: Tự giới thiệu; Trả lời 20câu hỏi trắc nghiệm, về vai trò, vị trí của hoạt động hoà giải ở cơ sở, đánh giá việc vận dụng kiến thức pháp luật về lĩnh vực dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình; thi xử lý tình huống; thi tài năng bằng hình thức sân khấu hóa dàn dựng và trình diễn tiểu phẩm về một vụ việc thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở.

Các đại biểu tham dự

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh tham gia hội thi lần này dù thời gian chuẩn bị cho Hội thi ngắn nhưng cấp ủy, UBND các xã, thị trấn đã quan tâm có sự phân công lãnh đạo từ đó các đội tham dự đầy đủ, có đầu tư nghiên cứu tài liệu, các phần thi đều đạt chất lượng cao hơn so với năm 2018, đặc biệt phần thi diễn tiểu phẩm, các đội điễn khá tốt, nội dung tiểu phẩm hay và đạt yêu cầu đặt ra.

Đơn vị Xã Tân Bình trả lời câu hỏi tình huống

Qua hội thi các hòa giải viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao thêm kiến thức như: để đưa ra hòa giải một vụ việc có liên quan đến lĩnh vực nào đó, thì trước tiên là tìm ra nguyên nhân mâu thuẩn, căn cứ cơ sở pháp lý, đưa ra hướng hòa giải có lý, có tình.

Ông Phạm Văn Dũng, Trưởng phòng Tư pháp trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho tập thể đơn vị xã Tân Bình, xã An Phú Thuận đạt giải nhì, giải ba được trao cho đơn vị Thị trấn Cái Tàu Hạ; giải nhất cá nhân được trao cho hòa giải viên Lê Thị Thu Hồng, xã An Nhơn, hòa giải viên Nguyễn Xuân Lai, xã An Khánh đạt giải nhì; hòa giải viên Nguyễn Hồng Phước, xã Tân Bình đạt giải ba; giải tiểu phẩm hay thuộc về đơn vị xã An Phú Thuận./.

Cẩm Thúy