Xuất bản thông tin

null Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân Nhuận Đông

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân Nhuận Đông

Trong 02 ngày 17, 18/3/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân Nhuận Đông huyện Châu Thành lần thứ XV được long trọng tổ chức tại trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã. Đảng bộ xã Tân Nhuận Đông được Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành chọn tổ chức Đại hội điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trên địa bàn huyện. Đến dự có các đồng chí Trần Văn Sáu  - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Kiều Thế Lâm – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đại diện Văn phòng Tỉnh ủy – UBKT Tỉnh ủy; Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Nguyễn Tấn Lực, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Quới; Chủ tịch UBND huyện Phạm Tấn Xiếu cùng 145 đảng viên là đại biểu của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Tân Nhuận Đông.

Ban Chấp hành ra mắt đại hội

Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XIV trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa XV đã nêu rõ những kết quả nổi bật được của Tân Nhuận Đông trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đã xây dựng được vùng sản xuất lúa chất lượng cao, vùng chuyên canh màu như rau, dưa các loại mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể so với trồng lúa; Bên cạnh đó còn vận động nông dân cải tạo vườn tạp và chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao. Diện tích hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày, diện tích nuôi trồng thủy sản đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Phong trào kinh tế hợp tác tiếp tục duy trì và phát triển theo chiều sâu, đã thành lập 01 Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Nha Mân làm ăn có hiệu quả trong việc tổ chức sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm. Thành lập và ra mắt  Hội quán Hoa kiểng Nha Mân với 33 thành viên, giúp cho các hộ trồng hoa kiểng trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc và kinh doanh hoa kiểng. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại tiếp tục duy trì và phát triển, thương mai dịch vụ Đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân xã Tân Nhuận Đông được công nhận đã chuẩn xã nông thôn mới.

Ảnh Đại hội

Song song đó, Đảng bộ thường xuyên quan tâm lãnh đạo công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong đó công tác chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm; kịp thời triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân tạo sự chuyển biến về nhận thức tư tưởng vững vàng, ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết thống nhất trong Đảng được nâng lên. Công tác kết nạp Đảng viên được quan tâm lãnh đạo trong nhiệm kỳ đã phát triển được 50 đảng viên nâng tỷ số đảng viên đảng bộ có 429 đồng chí.

Biểu quyết tại Đại hội

Nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, Đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó phấn đấu xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025; phát huy hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã; không còn hộ nghèo theo chuẩn nông thôn kiểu mẫu; phát triển ít nhất 2 điểm du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp... hằng năm có trên 80% Đảng viên và cán bộ lãnh đạo quản lý xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có Đảng ủy viên, Chi ủy viên chi bộ bị xử lý kỷ luật. Có 80% trở lên chi bộ trực thuộc đạt chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém. Hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên hàng năm, phấn đấu đến cuối năm 2025 kết nạp đảng viên mới 20 đồng chí.

Bầu cử tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XV nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 15 đồng chí. Với hình thức bầu cử trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Cường tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Tân Nhuận Đông nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã bầu ra 17 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Khen thưởng

Dịp này, có 4 Chị bộ trực thuộc Đảng ủy xã Tân Nhuận Đông được nhận giấy khen của Đảng ủy xã Tân Nhuận Đông vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Thanh Dự - Trí Khánh