Xuất bản thông tin

null Châu Thành xét xử vụ cố ý gây thương tích

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Châu Thành xét xử vụ cố ý gây thương tích

Ngày 14/4/2021, Tại xã Tân Phú Trung, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích đối với Lê Minh Hoàng, sinh năm 1997; Lê Hồng Phước, Sinh năm 1994, Lê Đại Dương, Sinh năm 1994, Ngô Văn Chớp, Sinh năm 1993, Lê Minh Nghề, Sinh năm 1996 cùng ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành.

Ảnh phiên tòa

Vào khoảng 19 giờ ngày 02/9/2020, Lê Minh Hoàng điện thoại cho Lê Đại Dương và Lê Hồng Phước nói Hoàng và Ngô Văn Chớp bị đánh thì Dương kêu Lê Minh Nghề điều khiển xe mô tô chở Lê Đại Dương đem theo hung khí đến nhà ông Nguyễn Ngọc Năm ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành đưa cho đồng bọn để đánh nhau. Trong đó Lê Minh Hoàng dùng tuýp sắt đánh trúng vào tay trái và phần đầu bên trái của Ngô Minh Trọng gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 02%; Lê Hồng Phước dùng dao tự chế chém trúng vào tay ông Năm một cái gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 03%.

Hội đồng xét xử xác định, đây là vụ án đồng phạm giản đơn tại hiện trường, trong đó bị can Hoàng là người giữ vai trò chính vừa điện thoại cho Dương và Phước đồng thời là người thực hiện tích cực; còn Dương là người cung cấp hung khí cho Hoàng và Chớp; Phước là người thực hiện tích cực; Nghề là người giúp sức về mặt tinh thần. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Minh Hoàng 1 năm tù giam, Lê Đại Dương, Ngô Văn Chớp 8 tháng tù giam; và Lê Hồng Phước, Lê Minh Nghề 5 tháng tù giam./.

Thanh Dự - Trí Khánh