Xuất bản thông tin

null Châu Thành tổ chức ngày chủ nhật xanh lần thứ nhất và Ngày đoàn viên năm 2021

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Châu Thành tổ chức ngày chủ nhật xanh lần thứ nhất và Ngày đoàn viên năm 2021

Ngày 21/3/2021, tại xã Tân Phú Trung, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ngày chủ nhật xanh lần thứ nhất và Ngày đoàn viên năm 2021, tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Muội, Bí thư Huyện đoàn và hơn 50 đoàn viên, thanh niên.

Ảnh hoạt động ngày chủ nhật xanh lần thứ nhất

Ngày chủ nhật xanh lần thứ nhất được tổ chức với nhiều hoạt động như: phát quang, trồng 700 cây hoa Hoàng Yến và 2.800 cây dừa kem dọc tuyến đường nối ĐT 853 đến chợ Bình Tiên, ấp Tân Mỹ; ươm 400 cây bông trang và bông trang mỹ hồng tại vườn ươm cây xanh thứ 2 của xã; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách khó khăn và người cao tuổi neo đơn; phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; tặng khẩu trang y tế cho các hộ tiểu thương tại chợ Tân Phú Trung. Tổng kinh phí cho hoạt động là 35 triệu đồng.

Ảnh thăm và tặng quà gia đình chính sách khó khăn

Ảnh mô hình vườn ươm thanh niên

Ảnh phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường và tặng khẩu trang y tế cho người dân

Ngày đoàn viên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” gồm các nội dung như Lễ kết nạp 32 đoàn viên mới; hội thi rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử vẻ vang 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tặng 10 phần quà cho các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh kết nạp đoàn viên mới

Phát biểu lại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Hồng Muội, Bí thư Huyện đoàn chúc mừng các đoàn viên mới được kết nạp, đồng thời đề nghị các bạn tiếp tục thi đua rèn luyện, học tập, cống hiến, sẵn sàng xung kích đảm nhận và làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng xã Tân Phú Trung nói riêng và huyện Châu Thành nói chung ngày càng giàu mạnh; không ngừng kế thừa, phát huy những giá trị tốt đẹp của  sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thông qua các hoạt động, góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Thanh Phú – Huyện đoàn Châu Thành