Xuất bản thông tin

null Lễ Công bố quyết định sáp nhập đội nghiệp vụ và điều động cán bộ

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Lễ Công bố quyết định sáp nhập đội nghiệp vụ và điều động cán bộ

Ngày 12/3/2021, Công an huyện Châu Thành tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Công an tỉnh Đồng Tháp về việc sáp nhập Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào Đội Tổng hợp và thông báo quyết định điều đồng cán bộ đối với 02 đồng chí thuộc Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự Lễ Công bố Quyết định

Chủ trì buổi Lễ là đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sơn - Trưởng Công an Huyện; tham dự buổi Lễ có 30 đồng chí là Lãnh đạo Công an Huyện, Chỉ huy các đội thuộc Công an Huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn và cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thượng tá Nguyễn Văn Sơn - Trưởng Công an Huyện chủ trì L Công b

Trước đó, vào ngày 01 tháng 3 năm 2021 đồng chí Trung tá Huỳnh Hữu Ngởi - Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có Quyết định nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí. Đến thời đim Quyết định sáp nhập có hiệu lực thì 02 đồng chí còn lại của Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được điều động sang công tác khác. Cụ thể: đồng chí Đại úy Cao Trần Minh Trọng - Phó Đội trưởng được điều động công tác tại Công an xã Hòa Tân giữ chức vụ Phó Trưởng Công an xã; đồng chí Đại úy Huỳnh Thanh Toàn - Cán bộ được điều động sang công tác tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Cả 02 đồng chí đều có đủ trình độ, năng lực đáp ứng được vị trí, nhiệm vụ công tác mới được giao.

Đồng chí Cao Trần Minh Trọng (bìa trái) và đồng chí Huỳnh Thanh Toàn (bìa phải)

Việc sáp nhập Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào Đội Tổng hợp là một trong những nội dung để thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tinh gọn bộ máy, phát huy hiệu lực, hiệu quả. Quá trình thực hiện việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy đã giải quyết tốt các vấn đề đặt ra: Sắp xếp tổ chức không làm ảnh hưởng đến chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị và nhiệm vụ chung; tinh gọn bộ máy nhưng vẫn phải bảo đảm đủ nguồn lực để giải quyết công việc; không làm gián đoạn, không gây xáo trộn trong thực hiện nhiệm vụ của Công an các cấp; bảo đảm ổn định tư tưởng, tâm lý của cán bộ, chiến sỹ. Đến nay, Công an huyện Châu Thành cùng với Công an thành phố Sa Đéc là 02 đơn vị đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp thực hiện Quyết định sáp nhập.

Thanh Toàn - CAH Châu Thành