Xuất bản thông tin

null Ra quân thực hiện cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Ra quân thực hiện cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử

Sáng ngày 19/02/2021, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ ra quân cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử.

Các đại biểu dự lễ ra quân cấp căn cước công dân tại Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp

Thẻ CCCD có gắn chíp điện tử với những tiện ích cơ bản: Đảm bảo tính bảo mật về yếu tố nhân thân, tránh những rủi ro; tích hợp nhiều nội dung thông tin cơ bản như thẻ bảo hiểm xã hội, thẻ lái xe, tạo điều kiện cho người dân khi ra ngoài không phải mang nhiều loại giấy tờ khác nhau; tích hợp sử dụng nhiều thông tin được cơ quan nhà nước cung cấp các tiện ích xã hội trong việc tra cứu…

    

Mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chíp

Tại lễ ra quân, đồng chí Thượng tá Huỳnh Văn Thành - Phó Trưởng Công an Huyện phát biểu chỉ đạo, việc triển khai cấp CCCD mới gắn chíp điện tử góp phần thay thế cho CCCD mã vạch, CMND 9 số, CMND 12 số, đây là một trong những điểm mới có tính ưu việt cao. Việc cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử góp phần vào việc cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số. Việc cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, quản lý xã hội góp phần vào việc đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật cũng như góp phần đem lại tiện ích to lớn cho người dân.

Thượng tá Huỳnh Văn Thành - Phó Trưởng Công an Huyện phát biểu chỉ đạo

Ngay sau buổi lễ, Công an huyện Châu Thành đã tổ chức làm thủ tục cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử cho các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân Huyện, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Công an Huyện đang tổ chức cấp cho Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân Huyện

Hiện nay, Công an Huyện đã thành lập 02 Tổ cấp CCCD để triển khai cấp CCCD hàng ngày cho người dân, mỗi ngày 10 giờ. Mục tiêu phấn đấu đến ngày 01 tháng 7 năm 2021 sẽ hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD do Công an Tỉnh giao./.

Thanh Toàn - CAH Châu Thành