Xuất bản thông tin

null Phát động tham gia Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” năm 2020

Chi tiết bài viết Chuyên mục Tìm hiểu pháp luật

Phát động tham gia Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” năm 2020

Nhằm cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật về một số lĩnh vực thiết thực với cuộc sống người dân; khuyến khích, phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân, giúp giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật,... Ngày 05 tháng 10 năm 2020, Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch số 3695/KH-BTP tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2020.

Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã tham gia cuộc thi Nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng Tư pháp cấp xã năm 2019

Trên cơ sở đó, Phòng Tư pháp phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2020 đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, với nội dung như sau:

- Tên gọi Cuộc thi: “Pháp luật với mọi người”

- Đối tượng dự thi: Người Việt Nam ở trong nước; người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

- Nội dung thi: Tìm hiểu một số quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp.

Văn bản sử dụng xây dựng bộ câu hỏi và đáp án: Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan; Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.

- Hình thức và cách thức thi: Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến tại Chuyên mục “Pháp luật với mọi người” trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp và Báo báo luật Việt Nam điện tử theo địa chỉ: https://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx.

Theo đó, thí sinh tham gia dự thi sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet để trả lời 20 câu hỏi (gồm 17 câu hỏi trắc nghiệm; 02 câu hỏi tình huống và 01 cau hỏi dự đoán số lượng người thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm) được thiết kế theo bộ đề có sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó).

- Thời gian thi: 30 ngày (từ ngày 20/10/2020 đến ngày 20/11/2020).

Giải thưởng Cuộc thi gồm: Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận kèm theo hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng như sau:

- 01 Giải Nhất: 6.000.000 đồng/giải (Sáu triệu đồng/giải);

- 02 Giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải (Ba triệu đồng/giải);

- 03 Giải Ba: 2.000.000 đồng/giải (Hai triệu đồng/giải);

- 05 Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải).

Phòng Tư pháp huyện Châu Thành đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia, hưởng ứng Cuộc thi.

(Mời xem Thể lệ Cuộc thi Kế hoạch)

Cẩm Thúy