Xuất bản thông tin

null Đoàn Thanh tra Bộ Công An làm việc với huyện Châu Thành

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Đoàn Thanh tra Bộ Công An làm việc với huyện Châu Thành

Ngày 30/9/2020, Đoàn Thanh tra Bộ Công an, do Thượng tá Đinh Văn Kha - Thanh tra viên Cao cấp, Phó Trưởng phòng Thanh tra việc chấp hành pháp luật chuyên ngành quản lý Nhà nước về An ninh trật tự - Thanh tra Bộ Công an, làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Châu Thành, về việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Châu Thành. Phó Chủ tịch UBND Huyện - Đỗ Nhật Định và các ngành liên quan tiếp và làm việc với Đoàn.

Ông Đỗ Nhật Định - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện phát biểu tai Hội nghị

Việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Châu Thành thời gian qua luôn được Huyện ủy, UBND Huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Theo đó, từ ngày 01/01/2017 đến ngày 31/8/2020, tổng số người thi hành án hình sự tại cộng đồng là 82 đối tượng, đã cấp giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt là 45 đối tượng. Các trường hợp chấp hành xong án phạt tù về địa phương đều được Công an các xã, thị trấn tiếp nhận và được các ngành đoàn thể các cấp giáo dục, giúp đỡ để họ tái hòa nhập cộng đồng như: hướng nghiệp, hỗ trợ giới thiệu việc làm, vay vốn để làm ăn phát triển kinh tế gia đình;..

Thượng tá Đinh Văn Kha - Phó Trưởng đoàn Thanh tra ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị UBND huyện Châu Thành chỉ đạo các ngành, các cấp nâng cao trách nhiệm hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ đã được phân công, thường xuyên kiểm danh, kiểm diện, giáo dục răn đe, phòng ngừa tái phạm, vi phạm pháp luật đối với người chấp hành xong án phạt tù và thi hành án hình sự tại địa phương./.

Trí Khánh