Xuất bản thông tin

null Nói chuyện chuyên đề về “Văn hóa”

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Nói chuyện chuyên đề về “Văn hóa”

Sáng 25/9/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến nói chuyện chuyên đề về “Văn hóa” đến các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham dự. Tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành ông Đỗ Nhật Định - PCT UBND huyện chủ trì; bà Lê Thị Phi Yến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn tham dự.

Các đại biểu tham dự trực tuyến tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành

Tại Hội nghị ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói chuyện chuyên đề “văn hóa” ông Lê Minh Hoan cho biết thành tố văn hóa vừa được bổ sung vào phần chủ đề của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ  XI: “Xây dựng nền văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo”; qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức trong toàn ngành từ tỉnh đến cơ sở góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng về tinh thần, thể chất và cuộc sống của người dân tỉnh Đồng Tháp.

Các điểm cầu trực tuyến tham dự hội nghị

Ông Lê Minh Hoan nhấn mạnh, cùng với chỉ số thông minh, cảm xúc, trắc ẩn và vòng tròn kết nối các mối quan hệ xã hội quyết định phần lớn sự thành công của con người trong công việc và cuộc sống. Khi làm về văn hóa, nghệ thuật, thư viện hay công việc gì khác thì mỗi người đừng tự bó hẹp suy nghĩ bản thân của mình mà hãy phát huy, tạo sự mới mẻ, hứng thú trong công việc để tạo ra giá trị cho xã hội nói chung và  cho tỉnh Đồng Tháp nói riêng.

Ông Lê Minh Hoan cũng cho rằng, văn hóa là cái gốc của sự phát triển, với những biểu hiện hữu hình và vô hình. Trong đó, biểu hiện vô hình chính là thái độ và trách nhiệm với công việc, sự gắn bó của công chức, viên chức trong mỗi cơ quan, đơn vị. Hành trình xây dựng hình ảnh Đồng Tháp - Thuần khiết như Hồn sen, Đồng Tháp đã tạo được nét riêng và đóng góp cho sự thành công ấy chính là tinh thần, trách nhiệm mỗi người dân đây là những đại sứ xây dựng hình ảnh của địa phương.

Theo ông Lê Minh Hoan, ẩn dụ “Sen lên phố” đó là tư duy sẵn sàng bước khỏi những lối mòn quen thuộc, để mở rộng tầm nhìn, chủ động hòa nhập với những mới mẻ xung quanh. Chính quyền và công dân Đất Sen hồng kiên trì thực hiện những phần việc cụ thể, cần thiết, thực chất, gần gũi với cuộc sống đời thường, chung tay lan tỏa những giá trị giản dị, tinh tế đây là giá trị tốt đẹp mà chính quyền và công dân Đất Sen hồng đã dày công, chung tay xây dựng sẽ luôn được gìn giữ, kế thừa, phát huy và lan tỏa để làm cho Đồng Tháp ngày thêm trù phú, tươi đẹp./.

Thanh An