Xuất bản thông tin

null Đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020

Chi tiết bài viết Chuyên mục Tìm hiểu pháp luật

Đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020

Chiều ngày 17/9/2020, tại UBND xã An Khánh, Tổ công tác đối thoại chính sách giảm nghèo huyện Châu Thành gồm: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Tư pháp; Phòng Giáo dục và Đạo tạo; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội; Hội nông dân Huyện đã có buổi đối thoại với 55 hộ nghèo, cận nghèo ở các xã An Khánh, Hòa Tân, An Phú Thuận về chính sách giảm nghèo năm 2020.

Các đại biểu tham dự

Tại buổi đối thoại, Tổ đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện chính giảm nghèo trong thời gian qua, thông tin về các chủ trương, chính sách liên quan trực tiếp đến người nghèo, cơ chế quản lý điều hành, tiến độ và kết quả triển khai thực hiện, mức độ tham gia và hưởng lợi của người dân khi triển khai thực hiện các dự án giảm nghèo.

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Phó Trưởng phòng Tư pháp Huyện giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của người dân về quy định chuyển mục đích sử dụng đất; các chủ trương, chính sách hỗ trợ liên quan trực tiếp đến hộ nghèo, cận nghèo. Qua đối thoại người dân đã hiểu thêm và chung tay với nhà nước thực hiện những việc mà người dân phải tham gia xây dựng quê hương xứ sở.

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Phó trưởng phòng Tư pháp giải đáp thắc mắc tại Buổi đối thoại

Được biết trước đó, Tổ công tác đối thoại cấp Huyện cũng đã có buổi đối thoại với các hộ nghèo, cận nghèo ở thị trấn Cái Tàu Hạ, xã Phú Hựu, xã An Nhơn. Từ nay đến cuối tháng 9/2020 Tổ sẽ tiếp tục đối thoại về chính sách giảm nghèo với các hộ nghèo, cận nghèo ở các xã còn lại./.

Cẩm Thúy