Xuất bản thông tin

null Mô hình “Lãnh đạo UBND Huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính”

Trang chủ Tin nổi bật

Mô hình “Lãnh đạo UBND Huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính”

Sáng ngày 15/01/2024, Ngày đầu thực hiện Mô hình “Lãnh đạo UBND Huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính” tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Châu Thành. Bí thư Huyện ủy Châu Thành Dương Hồng Lạc, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Nhật Định cùng lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện đã có mặt tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện để gặp gỡ, tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp đang thực hiện thủ tục hành chính.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\11.jpg

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lê Minh Trung trao giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

Trong buổi sáng, có trên 20 trường hợp người dân đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện thực hiện thủ tục hành chính, qua giới thiệu nội dung thực hiện Mô hình, có Bí Thư Huyện ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện trực tiếp gặp gỡ người dân doanh nghiệp đang thực hiện TTHC, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện TTHC. Qua đó, có 03 trường hợp có ý kiến góp ý trong quá trình nộp hồ sơ tại Bộ phận 1 cửa huyện là bà Hà Ánh Nguyệt, ở ấp Tân Lập xã Tân Nhuận Đông, ông Nguyễn Văn Dư ở ấp Tân Thuận, xã Tân Phú Trung và ông Nguyễn Hữu Sang, ấp Tân Hòa, xã Tân Nhuận Đông.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\333.jpg

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính

Tại đây, 3 công dân có ý kiến được gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các ngành chuyên môn huyện. Theo trình bày, 3 công dân này đến thực hiện thủ tục hành chính có liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Trường hợp thứ nhất, của bà Hà Thị Ánh Nguyệt là do trong quá trình thay đổi nơi ở nhiều lần, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị thất lạc, bà đã đến bộ phận 01 cửa để thực hiện các quy trình để cấp lại quyền sử dụng đất. Theo đó, công chức tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận 1 cửa đã hướng dẫn Bà thực hiện đầy đủ các bước quy trình xong, hôm nay bà đến nộp hồ sơ và nhận phiếu hẹn chờ ngày nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới. Sau khi xem xét, rà soát hồ sơ, thủ tục, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Lê Minh Trung đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai nhanh chóng thực hiện các bước trong thời gian sớm nhất để cấp lại cho bà Hà Thị Ánh Nguyệt và lưu ý nếu có trước thời gian theo phiếu hẹn thì liên lạc qua điện thoại để người dân đến nhận.

Trường hợp thứ 2, ông Nguyễn Văn Dư thực hiện thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai để hoàn tất hồ sơ chia tài sản thừa kế và thực hiện nộp hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, do ông là thương binh loại 2/4 nên ông có yêu cầu được hưởng các chế độ chính sách miễn, giảm thuế khi chuyển mục đích quyền sử dụng đất. Nội dung này, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Lê Minh Trung yêu cầu lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường ghi nhận ý kiến của ông Nguyễn Văn Dư, xem xét đối chiếu quy định thực hiện trình tự thủ tục miễn giảm đối với người có công trên lĩnh vực đất đai đúng theo quy định và tạo điều kiện thuận lợi để ông Nguyễn Văn Dư được cấp quyền sử dụng đất sớm hạn. Ông Nguyễn Văn Dư vui mừng cho biết: “Hôm nay tui rất vinh dự gặp được Bí thư, Chủ tịch, gặp các anh là quá mừng, là mình để tâm sự, trao đổi với nhau, cái nào sơ xót của tôi hay của cán bộ, mình tâm sự để cùng nhau tiến bộ, để phát huy, mình còn làm là còn sai. Hôm nay, được lãnh đạo giải quyết, chia sẻ thông tin tui rất mừng, tôi mong muốn mô hình này tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả”

Trường hợp thứ 3, Ông Nguyễn Hữu Sang, ấp Tân Hòa, xã Tân Nhuận Đông thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, là thay đổi thông tin cá nhân trên Chứng nhận quyền sử dụng đất. Cụ thể, là thay số Chứng minh nhân dân thể hiện trên Chứng nhận quyền sử dụng thành số Căn cước công dân mới được cấp theo quy định. Với trường hợp này, sau khi tiếp nhận hồ sơ, xem xét nội dung, Văn phòng đăng ký đất đai đã nhanh chóng làm các thủ tục thay đổi thông tin và cấp lại Chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Hữu Sang sớm hạn ngay tại buổi tiếp xúc, gặp gỡ. Ông Nguyễn Hữu Sang chia sẻ: “Hôm nay tôi xuống chỉnh lại giấy đất cho hợp lệ, thủ tục thì hẹn 3 ngày không ngờ trong vòng có một tiếng mấy đồng hồ làm xong luôn, tôi mừng quá”.

Theo Ông Lê Minh Trung – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, việc Thực hiện Mô hình “Lãnh đạo UBND Huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính” tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Huyện nhằm thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Huyện với công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), nhất là khâu tiếp xúc, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ TTHC của người dân, doanh nghiệp. Qua đó, kịp thời nắm bắt và chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, triển khai các giải pháp rà soát, đánh giá TTHC để kiến nghị đơn giản hóa các TTHC, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Cùng với đó, mô hình này cũng tạo được cảm giác thoải mái, gần gũi giữa người dân, doanh nghiệp với Lãnh đạo UBND Huyện.

Được biết, Mô hình Lãnh đạo UBND Huyện “gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính” được thực hiện định kỳ vào sáng ngày 15 và 30 hằng tháng theo khung giờ từ khoảng 09 giờ 00 phút đến 10 giờ 30 phút (tùy theo tình hình thực tế số lượng người dân doanh nghiệp thực hiện TTHC thời gian có thể thực hiện bắt đầu lúc 07 giờ 30 phút). Người dân, doanh nghiệp có thể đăng ký trước lịch gặp Lãnh đạo UBND Huyện, để ngành chuyên môn Huyện chủ động chuẩn bị các nội dung, tài liệu có liên quan đến quy trình giải quyết các hồ sơ TTHC, nhằm giúp cho việc gặp gỡ, tiếp xúc của Lãnh đạo UBND Huyện đạt được kết quả cao.

Thanh Dự