Xuất bản thông tin

null Hội nghị kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Hội nghị kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam

Sáng ngày 23/6/2020, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020) và biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu đến các huyện, thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến. Ông Lê Hoàng Đức – Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Đồng Tháp chủ trì Hội nghị, ông Lê Minh Hoan –Bí  thư Tỉnh ủy, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tham dự. Tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành, ông Đỗ Nhật Định – Phó Chủ tịch UBND Huyện, cùng đại diện lãnh đạo các hội phòng chuyên môn có liên quan tham dự.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Nhật Đinh trao bằng khen cho các cán bộ tiêu biểu Hội người cao tuổi

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Lê Hoàng Đức – Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Đồng Tháp đã ôn lại truyền thống Hội người cao tuổi tiền thân là Hội Phụ lão cứu quốc, những bước phát triển và đóng góp của Hội trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước và được ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam đến các cấp Hội trên địa bàn tỉnh chia sẻ với cán bộ Hội nhiều thông tin hữu ích để phát triển công tác Hội cũng như một số ý tưởng mới giúp người cao tuổi lạc quan về tinh thần, khỏe mạnh về thể chất để tự chăm sóc bản thân, phát huy vai trò trong gia đình và xã hội từ câu chuyện ở Viện dưỡng lão Nhật Bản và những tấm gương tiêu biểu của người cao tuổi trong nước có đóng góp rất lớn cho xã hội. Tuy đó là những hành động nhỏ nhưng đã mang lại giá trị lớn cho cuộc đời và trong cuộc sống.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành

Tại đây ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành, các cấp phải cùng chung tay hỗ trợ người cao tuổi bằng các hoạt động thiết thực như tạo ra góc sinh hoạt tập thể cho người cao tuổi chia sẻ với nhau để tinh thần lạc quan hơn; cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe, giao lưu giữa thế hệ trẻ với người cao tuổi, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật ...

Các điểm cầu trực tuyến tham dự hội nghị

Dịp này, có 05 cán bộ Hội Người cao tuổi được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và có 05 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu được chọn tham dự Hội nghị toàn quốc Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam. Tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành ông Đỗ Nhật Định – Phó Chủ tịch UBND huyện cũng trao bằng khen cho 05 cán bộ tiêu biểu Hội Người cao tuổi Huyện.

Thanh An