Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo huyện chỉ đạo - khắc phục sạt lở bờ sông Nha Mân

Chi tiết bài viết Vấn đề quan tâm

Lãnh đạo huyện chỉ đạo - khắc phục sạt lở bờ sông Nha Mân

Vào khoảng 4 giờ 20 phút ngày 12/6/2020, tuyến đường Nha Mân – Phú Long đoạn thuộc ấp Tân Hòa, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành bất ngờ sạt lở xuống lòng sông Nha Mân. Ông Phan Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng các ngành chuyên môn đã đến chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Đoạn sạt lở

Đoạn sạt lở có chiều dài trên 50m, sâu vào đất liền hơn 4m, cắt đứt hoàn toàn giao thông qua khu vực này. Ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Tại thời điểm sạt lở bà Đồng Thị Nga – một người dân địa phương đang điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường bị rơi vào hố sạt lở, rất may chỉ bị xay xát nhẹ, được người dân nơi đây kịp thời đưa người và phương tiện lên bờ an toàn.

Đoạn sạt lở

Nhận được tin báo Chính quyền địa phương cùng các lực lượng tại chỗ đã đến hiện trường kiểm tra, bảo vệ và phân luồng giao thông cho người dân đi lại. Ông Phan Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng các ngành chuyên môn cũng đã đến chỉ đạo khắc phục hậu quả. Hiện vết răn nứt mặt đường kéo dài về phía 2 đầu đoạn sạt lở khoảng gần 50, nguy cơ sạt lở tiếp tục là rất lớn.

Ông Phan Thanh Dũng chỉ đạo các ngành chuyên môn nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục. Trước mắt là di dời hệ thống điện, cáp viễn thông, hệ thống nước sinh hoạt. Đưa lực lượng ứng trực bảo vệ, nghiêm cấm người dân đến khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt lở, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Hiện có 11 hộ dân với 24 nhân khẩu đang sinh sống dọc theo đoạn đường này. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn với khu vực sạt lở./.

Thanh Dự