Xuất bản thông tin

null Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mít

Chi tiết bài viết Vấn đề quan tâm

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mít

Ngày 07/5/2020, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Châu Thành phối hợp với UBND xã Phú Hựu tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mít. Tham dự có ông Nguyễn Văn Nguyên – Kỹ sư Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Châu Thành, ông Bùi Chí Hải – Chủ tịch hội Nông dân xã Phú Hựu cùng 30 bà con nông dân trên địa bàn Xã tham dự.

Ông Nguyễn Văn Nguyên hướng dẫn kỹ thuật cùng bà con nông dân

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Nguyên đã hướng dẫn một số kỹ thuật về cách trồng, chăm sóc, phòng ngừa một số bệnh hại quan trọng trên cây mít; một số loại thuốc thông dụng để phòng và điều trị sâu bệnh; cách thu hoạch, bảo quản và giải đáp các ý kiến của bà con về cây mít.

Bà con nông dân tham dự buổi tập huấn

Theo thống kê, diện tích trồng mít trên địa bàn xã Phú Hựu khoảng 30ha. Hiện nay, đầu ra của cây mít đã có nhiều thuận lợi. Mít không những dùng để ăn tươi mà còn cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến nước quả, sấy khô phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nhờ những ưu điểm về tính thích nghi, năng suất và sản lượng cùng đầu ra thuận lợi, trong những năm gần đây, cây mít đã trở thành một trong những cây mang lại thu nhập cao cho nông dân trên địa bàn xã Phú Hựu./.

Thu Hiền